Overblog
Editer l'article Suivre ce blog Administration + Créer mon blog
BEST LAMPHONGCHINA

Mỹ 'ép' Trung Quốc nâng cao áp lực cho Triều Tiên

7 Juin 2016 , Rédigé par Mai Cồ Nai

Mỹ đang tìm cách bắt Trung Quốc gia tăng áp lực lên Triều Tiên trước cuộc đàm phán chiến lược Mỹ - Trung.

Đài truyền hình Yonhap ngày 4/6 cho rằng Mỹ luôn đẩy nhanh thúc giục Trung Quốc nâng cao sức ép lên Triều Tiên và coi đây là tầm cần thiết cho hai nước này trước cuộc đối thoại chiến lược Mỹ-Trung thường niên sắp diễn ra. order hàng taobao giá rẻ hà nội

Tọa đàm kinh tế và chính trị Mỹ-Trung sẽ diễn ra sắp tới là một sự kiện quan trọng khi Bộ Tài chính Mỹ tuyên bố xem Bình Nhưỡng như một "mối lo ngại rửa tiền" và đưa ra phương pháp hạn chế sự giao thương tiền tệ của Triều Tiên trong hệ thống ngân hàng quốc tế.

Được biết lần đầu tiên Mỹ cho Triều Tiên vào sổ đen coi nước này như một “mối lo ngại rửa tiền” và quyết định sẽ thực hiện các biện pháp phạt về kinh tế, tài chính tới Bình Nhưỡng . Việc này cho biết Hoa Kỳ nghiêm túc nâng cao áp lực tới Triều Tiên về việc hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên. mua hàng taobao hà nội

Các cuộc đàm phán hang năm thường xảy ra sau khi Bộ Thương mại Mỹ đưa ra báo cáo thống kê về quá trình Trung Quốc sản xuất thiết bị viễn thông và bán hàng có chứa chương trình của Mỹ đến Triều Tiên , Cuba, Iran và Syria như thế nào. order taobao theo kg giá rẻ

Các hoạt động từ phía Mỹ sẽ làm trở ngại tới Trung Quốc trong quá trình quyết định có nên tăng cường áp lực lên Triều Tiên hay không giữa thời điểm quan hệ giữa Bắc Kinh với Bình Nhưỡng đang có chuyển biến tan bang. Tuần trước, một điều tra viên hàng đầu của nhà cầm quyền Triều Tiên Kim Jong-un đã đến thăm Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và đôi bên bày tỏ sự sẵn sàng của họ để chuyển đổi mối quan hệ căng thẳng.

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ đặc trách Đông Á và Thái Bình Dương, Daniel Russel cho biết đầu tuần này rằng việc đảm bảo gia tăng áp lực lên Triều Tiên sẽ là một đề tài quan trọng đối với những cuộc đàm phán sắp tới với Trung Quốc.

Một quan chức cấp cao của trong hệ thống tài chính Mỹ cũng đồng ý nên thúc giục Trung Quốc gây áp lực nhiều hơn cho phía Triều Tiên.

"Trung Quốc có khả năng cả hai tạo ra áp lực và sử dụng nó như một đòn bẩy trong các nỗ lực cùng với cộng đồng quốc tế cô lập Triều Tiên và buộc Bình Nhưỡng phải thay đổi chính sách của mình," các quan chức nói với các phóng viên trong chuyến thăm Seoul của Bộ trưởng Tài chính Jacob Lew, tờ Wall Street Journal cho hay.

Trung Quốc, được xem là nước có tầm quan trọng đặc biệt với Triều Tiên vì như là một nhà cung cấp hàng đầu về thức ăn và khí đốt cho người hàng xóm nghèo khổ Triều Tiên.

Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng đã lên án vụ thử hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng và thậm chí ủng hộ lệnh trừng phạt khắc nghiệt nhất từ trước đến nay của Liên hợp quốc dành cho Bình Nhưỡng.

Các nhà phân tích cũng tỏ thái độ nghi ngờ cho rằng Trung Quốc không hề muốn tăng cường áp lực lên Bình Nhưỡng ngoài ra đó là sử dụng những biện pháp trừng phạt. Bắc Kinh còn có ý sử dụng Bình Nhưỡng như một đối trọng với các hợp tác an ninh ba bên tăng cường giữa Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Partager cet article
Repost0
Pour être informé des derniers articles, inscrivez vous :
Commenter cet article