Overblog Suivre ce blog
Editer l'article Administration Créer mon blog

Giải nhiệt cơ thể, thải độc, lợi gan, tiêu hóa tốt cho là những lý do tuyệt vời mà cà chua đem lại cho cơ thể của chúng ta. Trong các món ăn thường ngày, con người vẫn hay lấy cà chua sống thay cho cà chua chín.Nhưng, vẫn còn rất nhiều những ý kiến quay quanh việc cà chua ăn sống có tác dụng gì?. Bài viết hôm nay sẽ có những giải đáp cho các bạn xoay quanh câu hỏi này nhé!

Dưỡng chất của cà chua

Cà chua là 1 thức ăn quen thuộc. Cây cà chua thân thon, lá rất nhiều, mùa quả chính là vụ đông và mùa xuân. Trái cà chua lúc chín có màu đỏ tươi có rất nhiều Vitamin A. cứ 100gr trái chín tươi sẽ đáp ứng được 13% nhu cầu mỗi ngày về Vitamin A, 8% tỷ lệ Vitamin B6, từ 33-50% tỷ lệ Vitamin C. Ngoài ra, dưỡng chất Vitamin B1 (0.06mg), B2 (0.04mg), PP (0.5mg). Các thành phần thiết yếu như đạm, đường, chất béo và khoáng vi lượng Canxi, Sắt, Kali, Phosphor…có lợi cho sức khỏe. Theo Đông y, cà chua mát, vị chua, hơi ngọt, có chức năng làm mát, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, hỗ trợ thông tiểu tiện và đường ruột tốt.

Xem thêm: 

Cà chua cho sức khỏe là chất Lycopene. Nó là chất ngăn ngừa oxi hóa và chứa rất nhiều từ cà chua. Lycopene là loại chất cơ thể không tự tạo ra được mà chỉ bổ sung qua đường đồ ăn. Với Lycopene, cà chua chính là nguồn thực phẩm hoàn hảo hỗ trợ cơ thể chống lại bệnh ung thư và những bệnh khác. Một cốc nước ép cà chua mỗi ngày là sự bổ sung tuyệt vời để bạn chăm lo sức khỏe của mình.

Lợi ích và tác hại của việc ăn cà chua sống là gì?

Cà chua chứa rất nhiều vitamin rất có ích cho việc làm đẹp da, chống lão hóa, xóa các nếp nhăn, bên cạnh đó còn có tác dụng chống những bệnh huyết áp và ung thư. Theo những phát minh hiện nay thì cà chua còn có tác dụng ngăn chặn hiện tượng kẹt đường dẫn ở gan, phòng chống nguy cơ xơ gan. Có rất nhiều vitamin A nên ăn cà chua nhiều cũng rất có lợi cho da đầu của bạn.Cà chua có tác dụng chống rụng tóc và cải thiện việc cải thiện tóc hư tổn.

Theo nhiều phát hiện thì quá trình ăn cà chua chín sẽ rất tốt khi dùng cà chua sống. Tuy là khi ăn cà chua sống sẽ không đem lại được rất nhiều lợi ích cho cơ thể như cà chua chín nhưng chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn cho các bạn những điều thắc mắc nhỏ khi sử dụng cà chua sống.

1. Hãy dùng cà chua sống có màu sắc tự nhiên, không bị hư hay trầy xước
2. Trước khi sử dụng các bạn nên ngâm cà chua với nước muối để loại trừ đi các hóa chất cũng như thuốc trừ sâu.
3. Người đau dạ dày, mắc bệnh trực tràng thì không nên sử dụng cà chua sống vì đó là lý do sẽ làm cho tình trạng bệnh nặng thêm.

Đặc biệt khi đói bạn không nên dùng cà chua vì rất dễ gây ra tình trạng đau dạ dày.
Tuy nhiên, có những lưu ý khi ăn cà chua sống nhưng trong cà chua sống có chứa rất nhiều kiềm sẽ gây ngộ độc cho những ai không hợp..

Qua bài viết lợi ích và tác hại của việc ăn cà chua sống là gì của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Bạn chưa biết:

Partager cet article

Repost 0