Overblog Suivre ce blog
Editer l'article Administration Créer mon blog

Thành phần từ nước mía

Trong mía, dinh dưỡng chủ yếu là đường saccaro, ngoài ra còn mang nhiều can-xi, crôm, cô-ban, đồng, ma-giê, man-gan, phốt-pho, kali và kẽm. Bên cạnh đó, nước mía còn tăng cường sắt và vitamin A, C, B1, B2, B3, B5, B6 cùng với khá nhiều các phytonutrient, chất chống ô-xy hóa, protein và chất xơ hòa tan khác cần thiết cho cơ thể.

Những chất dinh dưỡng này hỗ trợ làm khỏe thận, dạ dày, mắt, tim, đường ruột và các cơ quan sinh dục. Nước mía cũng giúp làm giảm thiểu các cholesterol gây hại do đó phòng chống nguy cơ ung thư, cân bằng glucose trong máu ở bệnh nhân tiểu đường, giảm sốt, giảm cân, thanh lọc thận cùng nhiều bệnh lý khác.

Tác dụng nước mía đối với phụ nữ mang thai và thai nhi là gì?

Tốt cho hệ tiêu hóa

Kiết lị là lo lắng của rất nhiều mẹ bầu trong quá trình mang thai. Bây giờ, phụ nữ mang thai có thể yên tâm “quăng” nỗi lo này sang một bên. Kali có ở mía đường là một “loại thuốc trị táo bón” rất tốt, nó giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn và cải thiện tình trạng viêm nhiễm ở dạ dày.

Bổ sung một lượng vitamin và dưỡng chất thiết yếu

Ngoài đường, trong nước mía còn có nhiều canxi, đồng, magie, kali, sắt…, các loại vitamin A, B, C và gần 30 axit hữu cơ khác, những loại chất rất tốt cho giai đoạn mang thai của phụ nữ mang thai. Nước mía cũng bồi bổ một lượng protein cần thiết cho sự hình thành của thai nhi.

Đôi khi bạn nhận biết mệt mỏi và chán nản, một ly nước mía có thể hỗ trợ mẹ bầu bớt tâm trạng ngay. Lượng đường trong mía hỗ trợ bổ sung nước và nâng cao một chất năng lượng giúp cho cơ thể cải thiện mệt mỏi, làm tinh thần mẹ tươi tỉnh hơn.

Xem thêm:

Cải thiện quá trình ốm nghén

Bà bầu có biết nước mía được dùng như một phương thuốc làm giảm bớt tình trạng ốm nghén của các bà bầu không

Nâng cao sức đề kháng

Thành phần mía có chứa một dưỡng chất ngăn ngừa oxi hóa đẩy nhanh cơ thể tăng cường chất miễn dịch, ngăn ngừa các loại bệnh. Có rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng, mía là thức uống giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú.

Uống nước mía khi mang thai bảo vệ da khỏe mạnh

Da là một vấn đề cũng không kém phần tất yếu trong 9 tháng mang thai của mẹ. Do sự thay đổi hoc-mon trong cơ thể, trong thai kỳ, làn da của mẹ có nguy cơ sẽ đối mặt với các vấn đề về mụn. Những nốt mụn li ti hoặc sưng đỏ có thể là nỗi phiền muộn lúc này của mẹ. Nếu bạn đang nằm trong trường hợp này, hẳn bạn sẽ rất vui khi biết rằng chất axit alpha hydroxyl có trong nước mía sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề về da.

Qua bài viết tác dụng của nước mía đối với phụ nữ mang thai và thai nhi là gì của chúng tôi có giúp ích được gì cho chị em không, cảm ơn đã theo dõi bài viết

Bạn chưa biết:

Partager cet article

Repost 0
Pour être informé des derniers articles, inscrivez vous :