Overblog Suivre ce blog
Editer l'article Administration Créer mon blog

Dinh dưỡng từ nước mía


Trong cây mía, thành phần chủ yếu là đường saccaro, tuy nhiên còn mang nhiều can-xi, crôm, cô-ban, đồng, ma-giê, man-gan, phốt-pho, kali và kẽm. Tuy nhiên, nước mía còn tăng cường sắt và vitamin A, C, B1, B2, B3, B5, B6 cùng với khá nhiều các phytonutrient, chất chống ô-xy hóa, protein và chất xơ hòa tan khác cần thiết cho cơ thể.


Những chất dinh dưỡng này giúp làm khỏe thận, dạ dày, mắt, tim, đường ruột và các cơ quan sinh sản. Nó cũng giúp làm giảm các cholesterol gây hại do đó phòng chống nguy cơ ung thư, cân đối glucose trong máu ở bệnh nhân tiểu đường, giảm sốt, giảm cân, thanh lọc thận cùng nhiều bệnh lý khác.


Tác dụng nước mía đối với phụ nữ mang thai và thai nhi là gì?

Nâng cao cho đường ruột

Kiết lị là nỗi lo của rất nhiều bà bầu trong giai đoạn mang thai. Lúc này, phụ nữ mang thai có thể yên tâm “quăng” lo lắng này qua một bên. Thành phần Kali có ở mía đường là một “loại thuốc trị táo bón” hiệu nghiệm, nước mía giúp đường ruột hoạt động hiệu quả hơn và chống tình trạng viêm nhiễm ở dạ dày.

Cung cấp thành phần vitamin và dưỡng chất thiết yếu

Ngoài đường, thành phần nước mía còn chứa nhiều canxi, đồng, magie, kali, sắt…, những loại vitamin A, B, C và gần 30 axit hữu cơ khác, những loại chất rất tốt cho quá trình mang thai của mẹ. Nước mía cũng bồi bổ một lượng protein cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.

Đôi khi bạn cảm thấy mệt mỏi và chán nản, một cốc mía có thể giúp mẹ bầu cải thiện tâm trạng ngay. Thành phần đường trong mía giúp bổ sung nước và hồi phục một nguồn điện giải làm cho cơ thể giảm bớt mệt mỏi, làm tinh thần mẹ phấn chấn hơn.

Cải thiện tình trạng ốm nghén

Mẹ có biết nước mía được sử dụng như một phương thuốc làm giảm bớt tình trạng ốm nghén của các bà bầu không

Nâng cao hệ miễn dịch

Thành phần nước mía có mang một dưỡng chất chống oxi hóa thúc đẩy cơ thể nâng cao chất miễn dịch, ngăn ngừa các loại bệnh. Có rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng, nước mía là thực phẩm làm ngăn ngừa ung thư rất tốt, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú.

Sử dụng mía khi mang thai bảo vệ da khỏe mạnh

Da là điều cũng không kém phần tất yếu trong 9 tháng “mang nặng” của mẹ. Do sự thay đổi hoc-mon trong cơ thể, trong thai kỳ, da của bà bầu có nguy cơ sẽ đối mặt với các vấn đề về mụn. Những nốt mụn li ti hoặc sưng đỏ có thể là nỗi phiền muộn lúc này của mẹ. Nếu bạn đang nằm trong trường hợp này, hẳn bạn sẽ rất vui khi biết rằng chất axit alpha hydroxyl có trong nước mía sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề về da.

Qua bài viết tác dụng của nước mía đối với phụ nữ mang thai và thai nhi là gì của chúng tôi có giúp ích được gì cho chị em không, cảm ơn đã theo dõi bài viết

Partager cet article

Repost 0