Overblog Suivre ce blog
Editer l'article Administration Créer mon blog

Dinh dưỡng từ cà rốt

Cà rốt được sử dụng phổ biến như một loại lương thực cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Cà rốt có thể được ăn dưới dạng súp, nước ép hay ǎn sống trực tiếp. Dưới đây là các tác dụng tiêu biểu của cà rốt.

Trong cà rốt cũng chứa rất nhiều vitamin B, C, D, E và K; canxi, phốt-pho, kali, natri, một lượng nhỏ kháng chất và protein. Canxi làm nâng cao xương, rǎng và thành ruột.
Ngoài ra, cà rốt có vai trò là một chất làm sạch gan. Nếu sử dụng thường xuyên sẽ hổ trợ gan bài tiết chất béo và mật.

Nhờ nguồn dưỡng chất quý giá, cà rốt làm nâng cao hệ miễn dịch, đặc biệt là đối với người già, hổ trợ cải thiện da dưới trực tiếp ánh nắng mặt trời; chặn mụn trứng cá; làm lành những tổn thương nhỏ; chặn nguy cơ bị bệnh tim, cao huyết áp và nâng cao sức khỏe của mắt.

Cà rốt có chất gì có tác dụng gì?

Cà rốt nâng cao thị lực

Cà rốt có chứa beta-carotene; một chất pha màu tuyệt vời có thể chuyển đổi thành vitamin A khi tiêu hóa. Do đó nước ép cà rốt là một thức uống dưỡng chất rất tốt cho đôi mắt.
Dù nó được xuất hiện trong những loại cây trồng khác, nhưng cà rốt có hàm lượng cao nhất. Củ nào có màu sẫm thì mang nhiều beta-carotene.

Xem thêm:

Ngăn ngừa vi khuẩn

Bạn có biết cà rốt có thể giúp ngăn ngừa lại vi khuẩn nguy hiểm trong cơ thể? Nó đã được xem là một thực vật chống virus, cũng như thực vật chống ký sinh trùng rất tốt.
Tiêu thụ cà rốt thêm với các loại rau khác có thể làm cơ thể chặn lại bệnh tật một cách hiệu quả.

Tốt cho da, tóc và tốt cho răng miệng

Nước ép cà rốt có nhiều điều tốt hơn bất kỳ loại sản phẩm chống lão hóa nào trên thị trường và ít tốn kém. Các vitamin A được tìm ra trong nước ép cà rốt cải thiện da khỏi những tác hại của ánh sáng mặt trời và những chất ngăn ngừa ôxy hóa làm chậm sự lão hóa của những tế bào.
Nước ép cà rốt cũng là một cách tuyệt vời để cải thiện những nguyên nhân xấu về da và tóc. Cà rốt rất nhiều canxi nên rất tốt cho răng, xương và móng tay. Nước ép cà rốt cũng tốt cho nướu răng và làm giảm vi khuẩn. Ăn 9 củ cà rốt sẽ cung cấp cho bạn cùng một lượng canxi như là một ly sữa.

Ngăn chặn ung thư

Sử dụng nước ép cà rốt có thể giúp giảm vấn đề ung thư phổi, ung thư vú cũng như ung thư ruột kết nhờ những hợp chất falcarinol. Beta-carotene có trong cà rốt cũng giúp ngăn ngừa ung thư da bằng cách tự kết hợp nó với những gốc tự do trong cơ thể để ngăn chặn chúng khỏi sự tăng trưởng tế bào ác tính.

Giúp khử độc gan

Cà rốt chứa khoảng 87% nước và có tác dụng khử độc mạnh mẽ. Nó giúp làm giảm khả năng tạo ra sỏi thận và triệt tiêu thải ra khỏi cơ thể.
Ăn hoặc uống nhiều cà rốt có thể gây carotenemia. Carotenemia giúp cho da chuyển sang màu vàng. Một khi cơ thể đã loại bỏ các chất thải này, một làn da khỏe mạnh tươi mới sẽ xuất hiện trở lại.

Tăng lợi ích cho tim mạch

Cà rốt không chỉ có hàm lượng beta-carotene cao mà còn chứa không ít alpha-carotene. Những carotenes phát hiện trong nước ép cà rốt cũng như lutein có công dụng ngăn ngừa sự chuyển đổi của bệnh tim và đột quỵ.
Giúp tăng cường năng lượng

Khi chúng ta già mức năng lượng của chúng ta bắt đầu suy giảm. Thay vì uống những thức uống có lượng đường cao, bạn có thể chọn nước ép cà rốt để thay thế. Nó sẽ giúp năng lượng cơ thể bạn tăng lên nhanh chóng.

Uống 3 củ cà rốt có thể cung cấp cho bạn đủ năng lượng để đi bộ ba dặm mà không cần đổ mồ hôi, vì thế hình dung những gì 10 củ có thể làm với bạn

Qua bài viết củ cà rốt có chất gì có tác dụng gì của chúng tôi có giúp ích được gì cho chị em không, cảm ơn đã theo dõi bài viết

Bạn cần biết:

Partager cet article

Repost 0
Pour être informé des derniers articles, inscrivez vous :